Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu – Biểu tượng của thành phố biển

Với vẻ đẹp kiêu hãnh cùng vị trí tọa lạc lý tưởng, tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu trở thành điểm nhận diện độc nhất của thành phố biển. Không chỉ được xem là biểu tượng đặc trưng, đây còn là một điểm tham quan nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu. Cùng bariavungtautourism.com.vn khám phá công trình này nhé!

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Tượng chúa Kito là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu.

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu và một số thông tin cần biết

Vũng Tàu không chỉ có các bãi biển, các danh lam thắng cảnh đẹp đẽ mà còn có nhiều công trình ấn tượng. Một trong số đó là tượng Kito Vua – một địa điểm quen thuộc không chỉ với tín đồ Công Giáo mà còn đối với cả người dân và du khách.

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu nằm ở vị trí nào?

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu nằm trên đỉnh của núi Nhỏ (núi Tao Phùng) – một trong những ngọn núi đẹp và nổi tiếng nhất Vũng Tàu. Ngay con đường Thùy Vân, vị trí trung tâm thành phố.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Bức tượng được đặt trên đỉnh của ngọn Núi Nhỏ.
 • Địa chỉ: đường Thùy Vân, phường 2, thành phố Vũng tàu

Tên gọi khác của tượng Chúa Kito

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu hay còn gọi là tượng Chúa Giêsu Kito Vua Vũng Tàu hay tượng Chúa dang tay. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì biểu tượng Chúa đang dang rộng hai cánh tay như đang che chở, bảo vệ cho mọi người.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Tượng Chúa Kito hay còn gọi là tượng Chúa Giêsu Kito, tượng Chúa dang tay.

Đây được xem là phiên bản thu nhỏ của tượng Chúa cứu thế Cristo Redentor tại Brazil. Đối với người dân Vũng Tàu, tượng Chúa này như một biểu tượng tâm linh nổi tiếng mà bất kỳ ai khi tới đây đều được nghe nhắc đến.

Tượng Chúa Giêsu Kito Vua Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Theo như tìm hiểu của Bà Rịa Vũng Tàu Tourism được biết, tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu xây dựng trên độ cao 136m so với mực nước biển. Có chiều cao tới 32m, chiều dài hai cánh tay dang rộng 18,4m.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Bức tượng có tổng chiều dài tới 32m, chiều dài hai cánh tay dang rộng 18,4m.

Với thông số ấn tượng này, năm 2012, tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu được công nhận là tượng Chúa Jesus lớn nhất châu Á.

Lịch sử xây dựng tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Công trình tượng Chúa Kito ở Vũng Tàu được xây dựng và duy trì dựa vào sự cống hiến, nỗ lực của toàn bộ giáo dân, các linh mục cũng như các điêu khắc gia và kỹ sư.

Năm 1972, bức tượng Chúa dang tay bắt đầu được xây dựng. Nhưng vì một số lý do nên chỉ sau đó 2 năm, công trình buộc phải dỡ bỏ. Sau đó, quá trình thi công được tiếp tục, đến năm 1975 thì dừng hẳn do ảnh hưởng của sự kiện 30/4/1975.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Bức tượng này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1972.

Mãi cho đến năm 1992, tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu mới được thiết kế lại và xây dựng lại. Tu bổ những bức tượng đã xuống cấp trầm trọng, trở thành công trình hoàn chỉnh.

Ngày 1/12/1994, khu tượng đài Chúa Kito trên đỉnh núi Nhỏ chính thức đưa vào khánh thành và phục vụ người dân, du khách đến tham quan.

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu không chỉ là một kỳ quan kiến trúc ấn tượng. Nó còn mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, là biểu tượng cho sự tôn kính với đức Chúa Kito.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Đến 1/12/1994, khu tượng đài Chúa Kitô mới chính thức đưa vào khánh thành.

Tượng Chúa Giêsu đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia. Đồng thời cũng được trao cho kỷ lục là tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam (do Công ty Văn hóa Đầm Sen trao).

>> Địa điểm khác: Khám phá suối nước nóng Bình Châu Vũng Tàu được yêu thích

Hướng dẫn cách di chuyển đến tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Địa điểm du lịch này nằm ở Vũng Tàu, do đó để tham quan. Đầu tiên bạn phải di chuyển tới thành phố này trước, sau đó sẽ tìm kiếm địa chỉ tượng Chúa dang tay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Di chuyển đến thành phố Vũng Tàu

Thành phố Hồ Chí Minh cách Vũng Tàu chỉ chừng 100km. Đường đi cũng tương đối dễ dàng, do đó bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau để tới đây check-in tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau.
 • Nếu đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng, bạn chạy dọc theo QL51 (mất khoảng 2,5 – 3 tiếng).
 • Nếu đi xe khách, thời gian cũng tương đương. Giá vé xe khoảng 150.000đ/lượt. Bạn có thể bắt xe ở bến xe miền Đông hoặc đặt vé online.
 • Nếu đi bằng tàu cánh ngầm. Bạn đến bến tàu Bạch Đằng mua vé tàu, giá vé khoảng 330.000đ/người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe bus nếu muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên phải cân nhắc vì bạn sẽ phải bắt tận 3 tuyến xe bus luân chuyển mới có thể đến được với Vũng Tàu.

Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu đến tượng Chúa Kito

Sau khi đã đến được thành phố biển, việc tiếp theo của bạn là tìm đường đến với tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu. Bạn có thể hỏi người dân địa phương hoặc đi theo hướng dẫn của bản đồ.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Đường đi từ trung tâm thành phố đến tượng Chúa rất dễ đi.

Từ trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 10 phút đi xe máy theo con đường Thùy Vân. Ở đây có rất nhiều điểm cho thuê xe máy, giá thuê từ 100.000 – 150.000đ/ngày, bạn liên hệ thử nhé!

Trường đi theo nhóm hay gia đình, bạn có thể đón taxi. Taxi từ trung tâm tới tượng Chúa dang tay chỉ mất tầm 70.000 – 100.000đ/chiều thôi.

Nên check-in tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu vào thời điểm nào phù hợp

Vũng Tàu là thành phố nằm trong vùng có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, với 2 mùa khô và mùa rõ rệt. Mỗi mùa tại đây có những đặc điểm riêng.

Mùa khô rơi vào từ tháng 11 – tháng 4 năm sau. Thời tiết lúc này rất đẹp và dễ chịu. Trời khô ráo, trong xanh, nắng vàng rực rỡ. Còn mùa mưa từ tháng 5 – tháng 10, mặc dù là mùa mưa nhưng lượng mưa không nhiều và rất ngắn, không ảnh hưởng nhiều tới chuyến đi.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Để có thể chinh phục dễ dàng lên đỉnh tượng, bạn nên đi vào mùa khô.

Xong vì tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu nằm ở ngoài trời. Đến đây tham quan, ngoài khu vực bên dưới bạn còn chinh phục lên đỉnh để ngắm cảnh. Do đó, tốt nhất vẫn nên đi vào mùa khô. Đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn sẽ ít nắng, việc leo núi cũng dễ dàng hơn.

Còn nếu có lịch trình đi vào các tháng mùa mưa, kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu khuyên bạn nên xem dự báo thời tiết trước và lựa chọn ngày đẹp trời để có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Giờ mở cửa và giá vé tham quan tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Mặc dù Vũng Tàu có rất nhiều địa điểm đẹp để tham quan nhưng hầu như ai đến đây đều không quên ghé thăm tượng Chúa Giêsu. Như vậy cũng đủ thấy sức hấp dẫn của biểu tượng kiêu hãnh này.

Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu mấy giờ mở cửa

Vì bức tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu được xây dựng trên đỉnh của núi Nhỏ, cách mặt đất khá cao. Do đó, để đảm bảo an toàn cho du khách khi tới khám phá. Địa điểm này có quy định chỉ mở cửa từ 7h00 – 17h00.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Địa điểm này mở cửa từ 7h00 – 17h00 tất cả các ngày.

Bạn có thể đến tham quan vào tất cả các ngày nhưng sẽ không được phép đi vào buổi tối. Để có thể dễ dàng đứng được lâu trên cánh tay Chúa và chụp những bức ảnh đẹp, bariavungtautourims.com.vn bạn nên chọn những ngày trong tuần sẽ vắng vẻ hơn.

Giá vé tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Một điểm đặc biệt khiến tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu thu hút nhiều du khách. Là vì nơi đây không thu vé tham quan, bất kể là người dân địa phương hay khách du lịch.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Du khách có thể thoải mái tham quan địa điểm này mà không mất phí.

Bạn chỉ cần gửi xe dưới chân núi sau đó chinh phục các bậc thang để lên tham quan/ Phí gửi xe cũng không quy định bao nhiêu, tùy tâm của mỗi người.

Kiến trúc của tượng Chúa Kito Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Bức tượng Chúa này có chiều cao lên tới 32m, chiều ngang sải tay là 18.3m. Bên trong tượng là 133 bậc thang dẫn lên tận hai cánh tay của Chúa. Tượng Chúa Giêsu được xây dựng hướng mặt ra biển cả rộng lớn với nét hiền hỏa, thánh thiện.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Kiến trúc ấn tượng, uy nghiêm của tượng Chúa Giêsu.

Dù chỉ là bức tượng được đúc bằng bê tông cốt thép nhưng tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu vẫn thể hiện được tính sắc nét, sáng tạo và năng động.

Mọi chi tiết như tư thế đứng, thần thái, nét mặt hay trang phục Chúa mặc,… đều thể hiện được tính thẩm mỹ và nghệ thuật, rất sống động. Tạo nên một kiệt tác đẹp mắt và nổi bật giữa lòng thành phố biển.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Bên trong tượng Chúa Kito Vũng Tàu.

Tượng cao sừng sững, vững chãi, dang rộng cánh tay như nâng đỡ con người và bao bọc cho chúng sinh.

Những trải nghiệm thú vị khi chinh phục tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Công trình đồ sộ và ấn tượng này khiến cho nhiều du khách muốn tìm đến với Vũng Tàu. Đến đây, bạn không chỉ được trải nghiệm cảm giác khám phá chinh phục mà còn được mãn nhãn với cảnh quan từ trên cao.

Thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, tín ngưỡng đầy ý nghĩa

Ở khu vực chân tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật và tín ngưỡng.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Các bức tượng mang đậm tính nghệ thuật.

Đó là bức tượng chúa Giêsu bị đóng đinh, Chúa Giêsu trao chìa khóa cho Thánh Phêrô, tượng Đức Mẹ sầu bi màu trắng và bức phù điêu “bữa tiệc ly”. Ngoài ra, khu vực này còn trưng bày các khẩu thần công cổ có tuổi đời hơn 1 thế kỷ.

Chinh phục gần 800 bậc thang thử thách độ bền của bản thân

Để tham quan tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu, bạn sẽ phải vượt qua gần 800 bậc đá từ chân núi để lên tới đỉnh. Một hành trình có thể nói là khá thử thách sức bền của du khách.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Thử thách vượt qua gần 800 bậc thang lên tới đỉnh.

Tuy nhiên, bạn yên tâm vì trên đường đi sẽ có nhiều trạm dừng chân và ghế đá để thư giãn, nghỉ ngơi nếu cảm thấy mệt mỏi.

Bạn có thể hít hà không khí trong lành của thiên nhiên, tận hưởng vẻ đẹp muôn hoa đua nở ven bậc thang.

Chiêm ngưỡng toàn cảnh biển và thành phố hùng vĩ từ trên cao

Sau khi vượt qua thử thách, điều đón chờ bạn trên đỉnh của bức tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu đó là một khung cảnh tuyệt đẹp.

Từ vị trí hai cánh tay của Chúa, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh biển Bãi Sau và một phần của trung tâm thành phố Vũng Tàu sầm uất. Tận hưởng kiểu không khí trong lành, mát mẻ.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Ngắm cảnh thành phố và biển Vũng Tàu từ vị trí của tượng Chúa.

Bạn cũng đừng quên cầu nguyện, mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến với mình. Theo tín ngưỡng của những người theo Công Chúa giáo tin mọi ước muốn sẽ thành hiện thực.

Ăn gì sau khi tham quan tượng chúa Kito Vua Vũng Tàu

Hành trình chinh phục gần 800 bậc đá, cộng với việc đi bộ nhiều hẳn bạn sẽ cảm thấy rất đói bụng. Vậy thì hãy nạp năng lượng ngay với các món ngon, đặc sản của thành phố biển.

Đến du lịch Vũng Tàu hay tham quan tượng Chúa Kito Vũng Tàu, bạn đừng quên tìm thử các món sau đây:

 • Lẩu cá đuối
 • Bún bề bề
 • Bánh khọt
 • Bánh mì chảo xíu mại
 • Hải sản
 • Bánh canh ghẹ
 • Trứng lòng đào, kem flan…
tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Đến tham quan tượng Chúa, hãy thử các món ngon ở Vũng Tàu.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Do đây là vị trí trung tâm thành phố nên không khó để bạn tìm thấy các quán ăn, nhà hàng phục vụ các món ăn này. Yên tâm mà trải nghiệm nhé!

Gần tượng chúa Kito Vua Vũng Tàu có những khách sạn nào?

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu nằm ngay giữa lòng thành phố. Do đó, du bạn có lựa chọn khách sạn nào cũng đều có thể dễ dàng di chuyển tới tượng Chúa và các địa điểm khác. Một số khách sạn được du khách yêu thích như:

+ Khách sạn Imperial Vũng Tàu

 • Địa chỉ: 159 Thùy Vân, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu
 • Số điện thoại: 0254 3628 888

Đây là một khách sạn 5 sao nằm ngay mặt biển Thùy Vân, cách tượng Chúa Kito Vũng Tàu chừng hơn 3km. Imperial mang thiết kế tinh tế, trang nhã nhưng cũng cực kỳ sang trọng.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Khách sạn Imperial Vũng Tàu chất lượng 5 sao.

Với 320 phòng rộng rãi, decor theo kiểu Victoria, tạo cho du khách cảm giác thoải mái khi lưu trú. Khách sạn còn cung cấp một loạt tiện ích đẳng cấp như hồ bơi, nhà hàng, quán bar,… hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của bạn.

+ Green Hotel Vung Tau

 • Địa chỉ: 147C Thùy Vân, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu
 • Số điện thoại: 0254 6251 003

Nằm đối diện Bãi Sau, Green Hotel cách trung tâm thành phố và tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu chưa tới 5 phút đi xe. Chỗ nghỉ này đem đến những căn phòng và những tiện nghi, dịch vụ đạt chuẩn 3 sao.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Green Hotel cung cấp chỗ nghỉ đạt chuẩn 3 sao.

Lựa chọn 1 trong 50 căn phòng tại Green Hotel, bạn có thể tận hưởng cảnh biển tuyệt vời từ cửa sổ. Và thưởng thức những món ăn từ Việt Nam đến món quốc tế tại khu vực nhà hàng.

+ Linda Hotel Vung Tau

 • Địa chỉ: i37 Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu
 • Số điện thoại: 0254 3532 899

Đây là một gợi ý dành cho ai cần không chỗ nghỉ gần tượng Chúa Giêsu giá rẻ. Tuy chỉ là khách sạn 2 sao nhưng Linda sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên bởi chất lượng vượt trội.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Bạn cxng có thể lựa chọn Linda Hotel Vung Tau để lưu trú.

Phòng nghỉ được thiết kế trang trọng, tinh tế với phòng tắm riêng, tivi, điều hòa, nóng lạnh,… đầy đủ. Phong cách phục vụ cũng rất chuyên nghiệp và chu đáo.

Bên cạnh đó, một số khách sạn khác gần khu vực tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu mà bạn cũng có thể tham khảo thêm, đó là:

 • Khu nghỉ dưỡng Lan Rừng Phước Hải: 263 Lê Hồng phong, phường Thắng Tam
 • Khách sạn Mường Thanh Vũng Tàu: số 9 đường thống Nhất, phường 1
 • Milan Homestay – The Song Vung Tau: 28 Thi Sách, phường Thắng Tam…

Lưu ý trước khi đặt khách sạn, đừng quên xác định số người, số ngày lưu trú và ước tính mức chi phí,… để lựa chọn khách sạn phù hợp nhất. Có thể tham khảo thêm các đánh giá của khách hàng để yên tâm hơn.

Khám phá tượng chúa Kito Vua Vũng Tàu và những lưu ý cần biết

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Vũng Tàu mà không ghé thăm tượng Chúa dang tay. Tuy nhiên trước khi tới, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

 • Trước khi tới tượng Chúa, hãy gửi tư trang và hành lý của mình bên ngoài. Nếu mang theo sẽ rất cồng kềnh, sẽ có người giữ đồ cho bạn.
 • Ánh sáng hào quang quanh bức tượng được thiết kế là cột thu lôi chống sét. Bạn không nên chạm tay vào để đảm bảo an toàn.
 • Khi đến cánh tay Chúa, bạn sẽ phải xếp hàng chờ. Bởi mỗi lần chỉ cho phép tối đa 5 người, thời gian tham quan tầm 10 phút.
tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Hãy lưu ý an toàn khi đứng và tham quan ở khu vực đỉnh tượng.
 • Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu là địa điểm du lịch mang tính tâm linh, tôn nghiêm. Do đó, bạn cần mặc quần áo kín đáo, không nên mặc đồ quá hở hang, táo bạo.
 • Cổng chính dẫn lên núi Nhỏ sẽ đóng cửa lúc 17h00, bạn hãy sắp xếp thời gian xuống núi trước giờ này nhé.
 • Vì tượng Chúa rất cao và cũng nằm ở độ cao khá cao, khi tham quan bạn phải hết sức cẩn thận không đi ra ở khu vực mép hay có những hành động chạy nhảy, nô đùa.

Các địa điểm tham quan gần địa điểm tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Là thành phố du lịch, Vũng Tàu luôn là một điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn đã có dịp tham quan tượng Chúa Kitô Vũng Tàu, đừng quên dành thêm thời gian khám phá các địa điểm xung quanh để hành trình thêm thú vị.

+ Ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu chắc chắn là một địa điểm mà bạn sẽ không thể nào bỏ qua. Đây là ngọn hải đăng cổ nhất trong số 93 ngọn hải đăng hiện có tại Việt Nam.

Trải qua hơn 150 năm, nó vẫn đứng sừng sững giữa biển trời với vai trò báo hiệu, định hướng cho tàu thuyền qua lại. Nổi bật với lớp sơn màu trắng, ngọn hải đăng Vũng Tàu hiện lên vừa cổ kinh vừa to lớn và nổi bật.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Check-in ngọn hải đăng Vũng Tàu.

Và cũng như tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu, từ vị trí ngọn hải đăng bạn có thể ngắm cảnh biển và thành phố, check-in những phô hình lý tưởng.

 • Địa chỉ: phường 2, thành phố Vũng Tàu

+ Khu đồi Con Heo

Đồi Con Heo là một ngọn đồi nhỏ nhô ra từ vách núi. Nơi này trước kia từng là nơi khai thác đá nhưng giờ đã bị bỏ hoang hoàn toàn. Nhờ vậy mà khung cảnh hết sức hoang sơ với nhiều ghềnh đá hiểm trở.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Đồi Con Heo – điểm ngắm cảnh và chụp ảnh sống ảo lý tưởng.

Điểm ấn tượng của đồi Con Heo là view tuyệt đẹp ra bãi biển Bãi Sau. Cùng với đó là nhiều góc “sống ảo” siêu chất như: dải phân cách trắng đỏ, mỏm đá trên đỉnh đồi, đồi cỏ cháy, mùa hoa đỗ mai,…

Vậy nên, sau khi tham quan tượng chúa Kito Vua Vũng Tàu, bạn hãy nhớ ghé qua đây để chụp ảnh và thư giãn, tìm chút bình yên trong lòng nhé!

 • Địa chỉ: Hẻm 220 Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu

>> Chi tiết về địa điểm đồi Con Heo Vũng Tàu

+ Mũi Nghinh Phong

Đây cũng là một địa điểm được du khách, đặc biệt là giới trẻ cực kỳ yêu thích. Với vị thế đắc địa và cảnh quan độc đáo, trước mặt là biển, sau lưng là núi. Mũi Nghinh Phòng trở thành tọa độ check-in được nhiều du khách ghé thăm.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Khám phá địa điểm Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu.

Tới đây, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tận hưởng làn gió biển mát rượu.

Đặc biệt là được đắm chìm trong cảnh hoàng hôn thơ mộng, lãng mạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm biển, tổ chức cắm trại, câu cá,… ở đây.

 • Địa chỉ: số 1 Hạ Long, khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu

Còn thời gian, bạn có thể khám phá têm Núi Nhỏ, Bạch Dinh, biển Bãi Trước, khu du lịch San Hô Xanh,…

Tượng chúa Kito Vua Vũng Tàu đánh giá của du khách

Có tin được không, địa điểm tượng đài Chúa Kitô ở Vũng Tàu đến thời điểm hiện tạ nhận được 8236 lượt đánh giá với mức đánh giá 4,6/5 sao. Hầu hết đều nhận xét đây là một điểm có phong cảnh đẹp, một địa điểm đáng để chinh phục.

Như vậy cũng đủ thấy sức hấp dẫn của công trình này trong lòng du khách. Tất nhiên, đối với người dân địa phương, đây cũng là một niềm tự hào không nhỏ.

 

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Những đánh giá tiêu biểu của du khách.
tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Những đánh giá tiêu biểu của du khách.

Những thắc mắc của du khách khi tham quan tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Mặc dù rất nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết rõ về tượng Chúa Kito, nhất là những du khách lần đầu tiên tới Vũng Tàu. Do đó ngoài những thông tin trên còn có nhiều thắc mắc muốn biết như:

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu bao nhiêu bậc?

Con đường từ dưới chân núi lên tới chân tượng có khoảng 800 bậc thang cao 500m. Bên trong có cầu thang xoắn với 133 bậc dẫn lên tận 2 tay của tượng. Đây được coi là một thử thách khá lớn đối với du khách khi muốn tham quan địa điểm này.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Từ dưới chân núi lên tới chân tượng có khoảng 800 bậc bên trong 133 bậc.

Ai thiết kế và xây dựng tượng Chúa Kito Vũng Tàu?

Công trình do linh mục Đa Minh Nguyễn Chu Trinh làm trưởng ban. Cùng các giáp dân Công giáo ở trong và ngoài nước góp công. Phần kỹ thuật bê tông do vị kỹ sư Nguyễn Quảng Đức chịu trách nhiệm còn phần mỹ thuật do điêu khắc gia Văn Nhân và 50 người thợ thi công.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Công trình là thành phẩm của nhiều người góp nên.

Tượng chúa Kito Vua có ý nghĩa gì với người dân Vũng Tàu?

Bức tượng này là một biểu tượng tôn giáo, văn hóa quan trọng đối với người dân địa phương, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo. Nó thể hiện sự tôn kính với Đức Chúa GiêSu và tình yêu thương của những người đã góp công, của làm nên.

tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Đối với người dân, tượng Chúa Kito có ý nghĩa rất lớn.

Công trình cũng đại diện cho sự gắn bó, niềm tin của người dân. Đồng thời được xem là một điểm đến du lịch văn hóa – tôn giáo và kiến trúc nổi tiếng Việt Nam.

Có thể đi xe máy lên tượng Chúa Giesu Kito Vũng Tàu?

Như đã nói ở trên, tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi và để lên tới đỉnh, bạn phải vượt qua gần 800 bậc thang bằng việc đi bộ. Bởi hiện chưa có con đường phẳng nào có thể chạy xe máy lên tới nơi. Hãy gửi xe ở dưới chân và chịu khó đi bộ nhé!

Mặc dù không phải là một địa điểm mới mẻ, thế nhưng tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu vẫn chưa bao giờ hết hấp dẫn. Địa điểm này sẽ mang đến cho bạn cảm giác chinh phục thú vị và hài lòng. Nhanh chóng lên lịch trình để khám phá ngay nhé!

Tuyết Nhi – Bariavungtautourism.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *