Khám phá nét tâm linh tại Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn ghé thăm. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm thú và cầu nguyện nhưng chưa biết gì nhiều về ngôi chùa này. Hãy tham khảo những gì mà Bariavungtautourism.com.vn chia sẻ thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Khám phá nét tâm linh tại chùa Thích Ca Phật Đài ở thành phố Vũng Tàu

Đôi nét về Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài hay còn gọi là Chùa Hộ Pháp. Đây là một trong những công trình kiến trúc phật giáo nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

– Địa chỉ Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Với lợi thế nằm ở gần trung tâm thành phố nên Thích Ca Phật Đài luôn là điểm nhấn nổi bật gây được sự chú ý của du khách đến du lịch Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thích ca Phật Đài ở đâu tại Vũng Tàu dành cho những bạn chưa biết

Nếu có cơ hội đến Vũng Tàu, bạn hãy ghé qua số 608 Trần Phú, phường 05, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để tham quan và khám phá địa điểm linh thiêng này.

– Giờ mở cửa của quần thể kiến trúc Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu?

+ Giờ mở cửa:

 • Thời gian mở cửa: 5h00 – 10h00 từ thứ 2 – thứ 7 
 • 5h00 – 10h00 ngày chủ nhật
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thời gian đóng và mở cửa của ngôi chùa Thích Ca Vũng Tàu mà bạn cần biết

Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng không bán vé khi tham quan. Vậy nên hãy ghé ngôi chùa Thích Ca Phật Đài nếu có dịp nhé!

Ý nghĩa tên gọi Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Là một địa điểm tham quan du lịch và tín ngưỡng nổi tiếng được truyền bá rộng rãi khắp thành phố. Từ đó chùa Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu dần trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch ghé qua.

– Phật Thích Ca sinh vào năm nào? 

Thái Tử Siddhartha Gautama là Đức Phật Thích Ca khi còn nhỏ. Được sinh ra tại khu vườn mang tên Lumbini tại thủ đô Kapilavastu vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước công nguyên. Tuy nhiên, chính xác vào ngày tháng năm nào thì vẫn chưa được xác định rõ. 

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Năm sinh của Thích Ca Phật Đài ở thành phố Vũng Tàu dành cho những bạn chưa biết

Đây là một trong những Đức Phật có xuất thân cao quý nhất trong triều đại. Sau khi nhận ra chân lý của chính mình là thoát khỏi luật sinh tử. Ngài đã truyền bá những triết lý đạo đức nhằm giúp cho con người trên trái đất thoát khỏi sự đau khổ.

Những lời giảng dạy của Đức Phật Thích Ca đều được người dân tôn trọng và xem đó là một chân lý cần được noi theo.

– Thích Ca Phật Đài được xây dựng vào năm nào?

Tượng Phật nằm ở Vũng Tàu nổi tiếng mà mọi người thường nghe đó chính Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Đây là một trong những quần thể kiến trúc Phật giáo lớn, nổi tiếng ở thành phố xinh đẹp Vũng Tàu. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1957 bởi ông Lê Quang Vinh – Một viên chức thời Pháp thuộc.

Năm 1960, Đại đức Narada Maha Thera thực hiện chuyến thăm Núi Lớn và đặt một hạt giống của cây bồ đề, được chiết tách từ cây bồ đề ở Bồ Đề Đạo Trang, Ấn Độ. Nhận thấy tầm quan trọng của nơi này.

Giáo hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam đã ngay lập tức quyết định xây dựng một trại thất nhỏ để phục vụ việc nghỉ ngơi của Đại đức. Hơn nữa, ông đã bắt đầu xây dựng một bảo tháp để tôn thờ Xá Lợi.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Năm xây dựng chùa Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu dành mà bạn cần biết

Đầu năm 1961, Giáo hội Tăng Già Nguyên Thủy đã tổ chức một chiến dịch quyên góp tài chính. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia tích cực từ đông đảo phật tử và tăng ni trên khắp Việt Nam.

Quần thể kiến trúc đã bắt đầu mở rộng từ khu vực có Bảo tháp Xá Lợi và vườn tượng quảng diễn cuộc đời của Đức Phật. Và tiếp tục mở rộng cho đến khi trở thành Thích Ca Phật Đài như chúng ta thấy ngày nay tại thành phố Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Lịch sử và quá trình hình thành và phát triển của chùa Thích Ca Vũng Tàu

Lễ khởi công xây dựng diễn ra vào ngày 20 tháng 7 năm 1961 và ngày 9 & 10 tháng 3 năm 1963. Quần thể kiến trúc này chính thức khánh thành. Năm 1989, Bộ Văn hóa Thông tin đã xếp hạng nó vào di tích cấp Quốc Gia.

>>> Xem thêm: Khám phá suối nước nóng Bình Châu Vũng Tàu được yêu thích

Thời điểm nào phù hợp để ghé thăm Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Sở hữu cho mình kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nên Bà Rịa – Vũng Tàu thường xuất hiện mùa mưa và mùa khô khá rõ rệt. Mùa mưa thường được xuất hiện và kéo dài từ tháng 05 – tháng 10. Còn mùa khô thì từ tháng 11 cho đến tháng 04 năm sau.

Vậy nên, để có một chuyến trải nghiệm du lịch đến chùa Thích Ca Phật Đài một cách thuận lợi và nhìn ngắm phong cảnh một cách tuyệt vời nhất. Có lẽ từ tháng 10 đến 03 là khoảng thời gian phù hợp cho chuyến đi của bạn. 

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch đến tham quan Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu

Tuy nhiên, mùa mưa ở Vũng Tàu không kéo dài như những thành phố khác. Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật  thời tiết tại thành phố này để sắp xếp chuyến đi phù hợp. Cũng như có một chuyến leo núi và thưởng thức trọn vẹn phong cảnh xinh đẹp và cảm nhận không gian linh thiêng tại chùa Thích Ca ở Vũng Tàu.

Hướng dẫn cách di chuyển và phương tiện phù hợp đến Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Bước đầu tiên để đến với tượng Phật Thích Ca ở Vũng Tàu là bạn cần phải biết đường để di chuyển và lựa chọn cho mình một phương tiện phù hợp. 

– Cách di chuyển đến tượng Phật Thích Ca

Thích Ca Phật Đài là  Chùa trên núi Vũng Tàu. Để có thể đến được ngôi chùa này bạn cần xuất phát từ trung tâm thành phố hoặc khu vực Bãi Trước. 

Từ trung tâm thành phố thì hãy di chuyển theo con đường Lê Lợi. Sau đó rẽ về đường Trần Phú. Đi thẳng cho đến số 608 Trần Phú, phường 05, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây chính là Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu mà bạn muốn đến.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Đường đi đến chùa Thích Ca Phật Đài tại Vũng Tàu

Từ Bãi Trước, đi đường Trần Phú bằng đường biển theo hướng qua Bãi Dâu, sau đó tới địa phận Bến Đá là bạn đã nhìn thấy điểm mà bạn cần đến rồi.

>>> Xem thêm: Chi tiết về kinh nghiệm du lịch Chùa Khỉ Vũng Tàu 2023

– Phương tiện di chuyển phù hợp đến Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài có vị trí địa lý nằm tại trung tâm thành phố Vũng Tàu. Nên việc du chuyển và đi lại nơi đây khá dễ dàng. Đến đây, bạn có thể tự do lựa chọn phương tiện thoải mái. Bạn có thể đi bằng máy, xe đạp, ô tô hay taxi,… đều được.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Hình thức di chuyển thuận tiện nhất khi đến tượng Phật Thích Ca ở Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu và những khu vực tham quan không thể bỏ qua

Đến với chùa Thích Ca Phật Đài, bạn sẽ bị thu hút với không gian tâm linh và có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác như:

– Khu vườn tượng Phật

Khu vườn tượng Phật tại Thích Ca Phật Đài  Vũng Tàu đóng vai trò quan trọng trong quần thể kiến trúc Phật giáo. Nó là điểm nhấn tái hiện lại các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca.

Trong câu chuyện về tượng Đức Phật Đản Sinh, nói về hình ảnh Đức Phật mới ra đời và đi bảy bước. 

Mỗi bước đi của ông tạo ra một bông sen và khi ông đứng trên bông sen thứ bảy, đã tuyên bố: “Thiên thượng thiên ha hạ duy ngã độc tôn” (Giữa trời giữa đất, chỉ có một mình ta cao nhất). Điều này đã thể hiện sự quyền năng và độc tôn của Đức Phật.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Tham quan và khám phá khu tượng phật tại Thích Ca Phật Đài ở thành phố Vũng Tàu

Còn với Tượng Cắt Tóc Đi Tu tái hiện hình ảnh Đức Phật đi qua 4 lần cổng hoàng thành bằng 4 cửa khác nhau. Ông chứng kiến 4 cảnh tượng từ sự trẻ con, già cả, đối diện với sự chết, đến quan sát đám tang. Những trải nghiệm này thúc đẩy quyết định của ông từ bỏ cuộc sống thường nhật để theo đuổi con đường tu hành.

Tượng Kim Thân Phật Tổ tại Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một trong những bức tượng độc đáo. Phần thân được thi công tại chỗ còn phần đầu phải được thực hiện ở Sài Gòn.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thích Ca Phật Đài là nơi tập trung của nhiều bức tượng phật nổi tiếng

Điểm nổi bật nhất của Thích Ca Phật Đài là bức tượng Đức Phật thành đạo đặt cùng nơi với ba viên ngọc xá lợi Phật. Với chiều cao lên đến 11,6 m cực kỳ hoành tráng và trang trọng.

Ngay khi bạn bước chân đến đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ tráng lệ và được thúc đẩy để cầu nguyện cho sự bình an đến cho chính bản thân và gia đình.

– Cổng Tam Quan

Cổng Tam Quan là công trình kiến trúc đầu tiên mà du khách sẽ bắt gặp tại chùa Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu.

Được thiết kế độc đáo với 4 trụ vuông vững chắc và gắn trên đỉnh 4 đoá sen. Theo bài văn thuyết minh về Thích Ca Phật Đài được biết rằng 4 đóa sen này là biểu tượng của sự trong sạch, thanh cao và tinh khiết của gia đình phật tử. 

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Khám phá kiến trúc lịch sử cổng Tam Quan ở Thích Ca Phật Đài

Ở giữa cổng của chùa có một tấm biển lớn viết tên chùa bằng chữ quốc ngữ. Trên cổng, có một biểu tượng đặc trưng, đó là bánh xe luân hồi – một biểu tượng quan trọng trong đạo Phật. Bánh xe này có 8 chiếc căm xe, biểu tượng cho Trung đạo và 4 núm ở vòng ngoài đại diện cho Tứ Diệu Đế.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Cổng Tam Quan – Địa điểm đầu tiên mà bạn sẽ bắt gặp đầu tiên khi đến chùa Thích Ca ở Vũng Tàu

Bên cạnh đó, cổng Tam quan của ngôi chùa này còn được trang trí bằng những họa tiết cầu kỳ, tinh xảo và sử dụng sứ đa dạng nổi bật với nhiều màu sắc như: vàng, xanh, đỏ…

– Bảo Tháp Xá lợi

Công trình này nằm ngay sau cổng Tam quan, được xây dựng giữa một sân rộng khoảng 300 m2, có hình dạng bát giác cao 17m. Nhằm tôn vinh và kỷ niệm nhà sư Lê Quang Vinh, người đã đóng góp quan trọng vào việc thành lập chùa Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp công trình kiến trúc của Bảo Tháp Xá Lợi

Phía trên đỉnh tháp được gắn một búp sen đá, bên trong có 13 viên xá lợi Phật do Hòa thượng Narada Maha Thera trang trí.

Phía dưới, 4 đỉnh lớn chứa đất từ 4 thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Ấn Độ được đặt, bao gồm: Vườn Lâm, Bồ Đề Đạo Tràng , vườn Lộc Uyển , và rừng Sala song thọ. Tạo nên một không gian cực kỳ linh thiêng.

>>> Xem thêm: Top 6 nhà thờ Vũng Tàu kiến trúc hiện đại đẹp ngất ngây

– Thiền Lâm Tự

Thiền Lâm tự xây dựng từ khoảng năm 1957, là một kiệt tác đơn sơ, mang đậm dấu ấn của một viên công chức người Việt trong thời kỳ chính quyền thực dân Pháp. 

Đây là một ngôi chùa chính tọa lạc ngay phía cổng lớn của khuôn viên Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Những gì về Thiền Lâm Tự tại Chùa Thích Ca Vũng Tàu mà bạn cần biết

Khuôn viên của chùa được chia thành ba cấp khu vực khác nhau. Ở cấp thấp nhất là Tam quan và khu vườn hoa, cấp thứ hai bao gồm một số công trình phụ trợ và cấp thứ ba là Thiền Lâm tự và khu vườn tượng Phật tích. 

– Chùa Hoa Sơn

Một trong những ngôi chùa đẹp ở Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu không thể không nhắc đến là Chùa Hoa Sơn. Đây là một ngôi chùa nhỏ xinh xắn đặt trên một vị trí cao trên sườn núi. Để đến cổng chùa Hoa Sơn, du khách sẽ đi qua một dãy bậc thang với vài chục bậc. 

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Ngắm nhìn quang cảnh thật đẹp tại chùa Hoa Sơn Vũng Tàu

Chùa được khai mở từ năm 1969 bởi cố Hòa thượng Thích Huệ Chơn (1943 – 2019). Ban đầu, chùa chỉ là một cái am tranh đơn sơ dành cho tu tập, sau đó dần dần được xây dựng thành ngôi chùa nhỏ như ngày nay. 

Đến Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ăn gì và lưu trú ở đâu

Ghé thăm chùa Thích Ca ở Vũng Tàu, bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm độc đáo. Không chỉ qua việc thăm thú các điểm du lịch tâm linh mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon và dịch vụ lưu trú tiện nghi.

– Địa điểm ăn uống khi tham quan Thích Ca Phật Đài

Vũng Tàu là thành phố ven biển nổi tiếng. Không chỉ là điểm đến lý tưởng để khám phá văn hóa và tâm linh mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ngon đặc sản. Trong số đó, những món như lẩu cá đuối, bánh khọt, tiết canh tôm hùm, và gỏi cá mai,…

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Khám phá các địa điểm ăn uống ngon tại Vũng Tàu khi ghé thăm Chùa Thích Ca Phật Đài

Trong quá trình tham quan tại chùa Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu bạn cũng có thể ghé thăm và thưởng thức món ăn ngon tại một số quán ăn nổi tiếng sau:

 • Hải sản Thành Phát ở 334 đường Trần Phú, phường 05, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Quán ăn Vườn Xoài ở 34/05 Hoàng Hoa Thám, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu
 • Quán ốc Hiền: Số 121 Lý Tự Trọng, phường 03, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

– Đến Thích Ca Phật Đài nên lưu trú ở đâu?

Vũng Tàu là thành phố của du lịch nên hình thức lưu trú ở đây luôn phát triển không ngừng. Từ các khách sạn giá rẻ bình dân cho đến những homestay và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn mà chọn cho mình một điểm lưu trú ưng ý.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Địa điểm lưu trú phù hợp dành cho bạn khi du lịch Thích Ca Phật Đài

Nếu bạn đang lên kế hoạch thăm quan chùa Thích Ca Phật Đài và đang phân vân về lựa chọn lưu trú, dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

 • Tomorrow Hostel: Số 92 Đ. Nguyễn Trường Tộ, Phường 03, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Homestay An An: 33a đường 30 tháng 04, phường 09 thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Thảo Trang Homestay Vũng Tàu: Số 17 Nguyễn Hữu Cầu, phường 03, thành phố Bà Rịa

Một số địa điểm gần Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu mà bạn không nên bỏ lỡ

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần trung tâm thành phố. Nên bên cạnh việc tham quan khám phá ngôi chùa Thích Ca ở Vũng Tàu thì bạn còn có thể kết hợp tham quan một số địa điểm như: 

– Bạch Dinh Vũng Tàu

 • Địa chỉ:04 – 06 Trần Phú, phường 01, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bạch Dinh cách Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu khoảng 8km. Đây được xem là một tòa biệt thự cổ được khoác lên cho mình một màu trắng sang trọng với phong thái uy nghiêm và tráng lệ. 

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Bạch Dinh – Điểm tham quan kết hợp với chùa Thích Ca mà bạn không nên bỏ lỡ

Phong cách thiết kế của Bạch Dinh được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà cổ ở Phương Tây. Mái ngói, vòm cong, của gỗ và những đường nét hoa văn điêu khắc tinh xảo.

Trải qua nhiều năm thăng trầm thì Bạch Dinh đã trở thành một bảo tàng quý giá – Nơi được trưng bày và lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử của đất nước.

– Bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu

 • Địa chỉ: 98 Trần Hưng Đạo, phường 01, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu

Chùa Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu cách bảo tàng vũ khí cổ khoảng 5km. Vậy nên nếu có cơ hội ghé thăm Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu thì hãy đến với bảo tàng vũ khí cổ để tham quan bạn nhé!

Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử từ: Cổ đại, trung đại, cận đại và đến hiện đại. Đã có hơn 2500 loại vũ khí, quân phục, quân trang của các chiến binh từ khắp nơi trên thế giới được lưu giữ lại.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu – Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

 Bước vào bảo tàng cổ Vũng Tàu bạn không chỉ sẽ được chứng kiến không gian đầy trang trọng. Chiêm ngưỡng những món đồ cổ quý hiếm mà còn là nơi để tưởng nhớ sự hy sinh dũng cảm của các chiến binh. 

– Tượng chúa Kito Vua

 • Địa chỉ: Nằm trên đường Thuỳ Vân, phường 02, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu

Nhắc đến tượng chúa Kito Vua bạn sẽ nghĩ đến ngay bức tượng Chúa Giêsu đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Đây là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng và đáng tự hào nhất của thành phố. 

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Tượng chúa Kito Vua là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch khi ghé thăm

Kito Vua là một ngôi chùa gần với trung tâm thành phố. Vậy nên ngoài việc tham quan Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu thì bạn có thể đến đây và khám phá khu tượng này nhé.

Để có thể nhìn ngắm toàn cảnh của khu phố xinh đẹp Vũng Tàu và bãi biển rộng lớn. Bạn cần phải leo hết 133 bậc dẫn lên đỉnh tại bên trong tượng.

>>> Xem thêm: Đồi Con Heo Vũng Tàu – Điểm ngắm cảnh và sống ảo lý tưởng

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu và những lưu ý cần biết khi ghé thăm

Chùa Thích Ca Phật Đài là một trong những địa điểm thờ phụng linh thiêng nổi tiếng khắp thành phố. Do đó, khi có ý định thăm quan ngôi chùa này cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Chùa là địa điểm tâm linh vậy nên bạn cần chú ý đến cách ăn mặc. 
 • Không được vứt rác bừa bãi mà phải bỏ rác đúng nơi quy định.
 • Tránh vui đùa, cười giỡn và làm ồn trong không gian thanh tịnh của Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu.
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Những lưu ý cần nắm cho chuyến tham quan chùa Thích Ca ở Vũng Tàu
 • Chú ý giờ mở và giờ đóng cửa để tránh bỏ lỡ cơ hội đến thăm chùa.
 • Không được chụp ảnh tuỳ tiện khi chưa được sự cho phép của nhà chùa.
 • Khi làm lễ, thì phải thái toàn bộ mũ, khẩu trang,… Còn khi bước vào bên trong nhà chùa thì cần cởi giày, dép ra.
 • Hãy tự bảo quản tư trang cá nhân của mình một cách cẩn thận. Vì chùa không chịu trách nhiệm về việc mất cắp.

Hình ảnh chùa Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Vẻ đẹp của chùa Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu cho bạn chiêm ngưỡng được thể hiện thông qua một số hình ảnh sau:

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Chùa Thích Ca là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách ghé thăm
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Cảnh quan thiên nhiên với núi non hùng vĩ làm say đắm lòng người
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Chùa Thích Ca ở Vũng Tàu là điểm tâm linh được nhiều du khách săn đón

Câu hỏi thường gặp về Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa có tượng phật Thích Ca linh thiêng và nhiều khu tượng Phật Khác. Và nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với quần thể kiến trúc này  thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc như:

– Đến tham quan quần thể Thích Ca Phật Đài có cần mua vé hông?

Khoảng thời gian trước đây, chùa Thích Ca Phật Đài ở thành phố Vũng Tàu có bán vé cho du khách tham quan. Cho đến năm 2001 cho đến nay, việc bán vé đã được bãi bỏ. Vậy nên bạn có thể đến du ngoạn và khám phá địa điểm tâm linh, thanh tịnh nơi đây mà không cần vé.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Đến tham quan Thích Ca Phật Đài có cần mua vé không

– Trang phục nào phù hợp để đến Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu?

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu. Vì là địa điểm mang tính tâm linh và thờ phụng nên hãy lựa chọn cho mình những bộ đồ dài, tránh mặc váy ngắn, hở hang, quần short,… hay những trang phục có màu sắc sặc sỡ khi đến thăm quan và hành hương.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Trang phục phù hợp dành cho bạn khi ghé tham quan chùa Thích Ca Phật Đài

– Địa điểm này có cho phép mang theo đồ ăn không?

Sau khi xem qua những bài review Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu trên mạng. Được biết rằng Thích Ca Phật Đài không cấm bạn mang theo thức ăn đến. Tuy nhiên, bạn hạn chế mang những thức ăn mặn vào trong chùa hay những đồ ăn vặt khác để hạn chế việc vứt rác bừa bãi.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Có được mang theo đồ ăn khi đến Chùa Thích Ca Vũng Tàu không

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một trong những ngôi chùa tâm linh được nhiều du khách đến để tham quan và cầu nguyện. Nếu bạn đang có kế hoạch đi đến những ngôi chùa tâm linh tại thành phố này thì đừng bỏ lỡ chùa Thích Ca Bạn nhé. Hi vọng thông qua những gì mà Bariavungtautourism.com.vn chia sẻ. Bạn sẽ có cho mình một chuyến tham quan tuyệt vời.

Như Ý – Bà Rịa Vũng Tàu Tourism.com.vn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *