Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu là một trong những món quen thuộc, bình dân mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, về đến phố biển, món ăn này lại “bonus” cho mình hương vị đậm đà đặc trưng, khiến ai cũng dịp thưởng thức cũng đều mê mẩn. Cùng theo chân briavungtautourism.com.vn khám phá xem, bánh xèo Long Hải có gì mà nổi tiếng đến vậy?
Giới thiệu chung về bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Ngoài cảnh đẹp, nền ẩm thực đa dạng và hấp dẫn là một trong những điều níu chân du khách khi đến với Vũng Tàu. Trong số các món ngon đó, phải kể đến món bánh xèo nức tiếng gần xa.
+ Địa chỉ ăn bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Bánh xèo là món ăn bình dân, quen thuộc, từ lâu đã đi vào tiềm thức của người dân vùng Trung Bộ và Nam Bộ. Đối với các thành phố du lịch, đây là món ăn nhiều du khách tìm kiếm mỗi khi có dịp ghé thăm.
Bánh xèo thì ở vùng nào cũng có. Nhưng bánh xèo Long Hải Vũng Tàu lại mang hương vị đặc trưng rất riêng, đậm đà hương vị biển cả, không thể nhầm lẫn với bánh xèo ở bất kỳ nơi nào khác.
Nếu muốn thưởng thức bánh xèo Long Hải chuẩn vị, thực khách hãy tìm đến quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu, tọa lạc ở:
- Địa chỉ: Đường Tây Đô, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
- Số điện thoại: 0328 674 338.
+ Giờ mở cửa quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Đến quán Bánh xèo Long Hải tại bãi biển Long Hải, thực khách sẽ được thưởng thức những chiếc bánh xèo chuẩn vị, ngon miễn chê. Quán mở cửa đón khách từ 10h00 – 21h00 hằng ngày, tất cả các ngày trong tuần.
+ Bánh xèo Long Hải có gì đặc biệt?
Long Hải là vùng biển quen thuộc, nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. Không chỉ níu chân du khách nhờ vẻ đẹp do thiên nhiên ưu ái ban tặng, biển Long Hải còn hấp dẫn bởi đây là điểm đến du lịch với nhiều đặc sản ngon, bổ, rẻ.
Trong đó, không thể không “điểm danh” quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu. Trong hành trình đến với biển Long Hải, thưởng thức bánh xèo ngon nức tiếng là một gợi ý khá thú vị.
Bánh xèo Long Hải là món ăn bình dị so với các đặc sản, hải sản khác. Tuy nhiên bánh xèo vẫn có chỗ đứng trong lòng thực khách suốt nhiều năm tháng.
Món bánh xèo Long Hải được làm từ bột gạo. Bột làm bánh xèo Long Hải đặc biệt ở chỗ được trộn cùng trứng gà và bột nghệ.
Do đó khi chiên lên sẽ có vị béo ngậy, giòn tan, màu vàng ươm đẹp mắt và hương thơm nức mũi. Là bánh xèo vùng biển nên nhân bánh ngoài thịt, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ còn có tôm, mực… cực kỳ đa dạng.
Vị ngon của bánh xèo Long Hải Vũng Tàu là sự kết hợp hài hòa giữa phần vỏ bánh giòn tan, thơm phức với phần topping ngọt đậm vị nhờ nguồn nguyên liệu tươi sống. Và một phần đặc biệt làm nên đặc trưng của bánh xèo Long Hải, không thể bỏ qua nước chấm.
Nước chấm được chế biến từ nước mắm biển loại 1 của địa phương. Thêm chút đồ chua, chanh, tỏi, ớt… tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng. Đảm bảo, ai đã có dịp một lần thưởng thức bánh xèo Long Hải sẽ đều nhớ như in vị ngon đặc trưng của món ăn này!
Hướng dẫn đường đi đến quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Quán bánh xèo Long Hải tọa lạc ở vùng biển Long Hải, thuộc thị trấn Long Hải. Du khách có thể lựa chọn một trong hai cung đường di chuyển sau đây:
- Cung đường thứ nhất: Từ thành phố Hồ Chí Minh, chạy theo hướng quốc lộ 1A. Khi đến cầu Đồng Nai, hãy tiếp tục di chuyển tới ngã ba Vũng Tàu. Sau đó rẽ trái vào quốc lộ 51. Tiếp tục đi thẳng, men theo tỉnh lộ 4. Bạn sẽ thấy biển Long Hải dần hiện ra phía trước. Quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu nằm ở ngay tại bãi biển này.
- Cung đường thứ hai: Từ thành phố Hồ Chính Minh, đi theo đường phà Cát Lái. Đến Nhơn Trạch (Đồng Nai) thì rẽ vào quốc lộ 51 để đi Vũng Tàu. Khi đến được trung tâm thành phố Vũng Tàu, tiếp tục di chuyển thêm 20km để đến quán bánh xèo Long Hải nằm ở biển Long Hải.
Đường đến biển Long Hải cực kỳ nên thơ, không nhiều xe cộ và dễ đi. Du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện phù hợp với mình để di chuyển, như: Xe máy, ô tô riêng, xe khách…
Thành phần bánh xèo Long Hải bao gồm những gì, giá bán ra sao?
Bánh xèo là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, nhất là những tỉnh thành Trung và Nam Bộ. Như Vũng Tàu, Bình Định, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị… Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu, tuy cũng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, nhưng vẫn tạo được điểm nhấn hương vị riêng.
– Thành phần chính tạo nên món bánh xèo Long Hải
Bánh xèo Long Hải có gì khác biệt so với bánh xèo ở những địa phương khác không mà lại trở thành đặc sản nổi tiếng đến vậy? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều du khách.
Thực ra thành phần nguyên liệu của món ăn này cũng hết sức bình dân, quen thuộc. Ngoài thành phần chính là vỏ bánh được làm từ bột gạo, đem rán lên cho chín vàng, giòn rụm. Thì còn có thêm các “topping” làm nên phần nhân đầy ú ụ như: Tôm, thịt, trứng, chả, mực…
Để không gây cảm giác ngán, mà khiến thực khách ăn hoài ăn mãi không thôi, món bánh xèo còn phục vụ kèm thêm rau cải xanh, xà lách, diếp cá, rau húng, dưa leo… Tất nhiên, không thể thiết bát nước chấm pha chế theo công thức riêng và một ít chua ngọt ăn kèm.
– Bảng giá bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Bánh xèo Vũng Tàu nổi tiếng ngon, là một trong những đặc sản phố biển. Tuy nhiên, bánh xèo Long Hải vẫn có giá bán rất phải chăng. Chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng/chiếc là bạn đã có thể thưởng thức món bánh xèo ngon “nhức nách” này
Ngoài ra, du khách có thể “order” thêm từng món riêng lẻ khác tại quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu, tùy theo sở thích của mình. Giá tiền sẽ được tính theo từng món nhé!
Những điểm đặc biệt giúp bánh xèo Long Hải trở thành đặc sản nức tiếng
Du khách có thể tìm thấy rất nhiều quán bán xèo tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, nếu đã đến phố biển, bạn nhất định phải thử bánh xèo Long Hải. Nếu không sẽ tiếc hùi hụi đấy. Dưới đây là những lý do khiến Bariavungtautourism.com.vn khẳng định điều này.
+ Bánh xèo Long Hải được lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng trước khi chế biến
Tại Vũng Tàu, có thể điểm tên vô số quán bánh xèo nổi tiếng. Nhưng bánh xèo Long Hải Vũng Tàu vẫn có vị trí đặc biệt, trong lòng cả thực khách địa phương và du khách. Điều này không phải tự nhiên mà có.
Trước hết, quán bánh xèo Long Hải nổi tiếng là nhờ chất lượng món ăn “chuẩn không cần chỉnh”. Để làm ra những chiếc bánh xèo Long Hải mang đậm dấu ấn riêng là cả một quá trình công phu.
Đầu tiên là cách chọn gạo để làm bột vỏ bánh. Đây là loại gạo mới, được tuyển chọn kỹ lưỡng, đem xay thành bột để làm vỏ bánh. Vỏ bánh xèo Long Hải đặc biệt ở chỗ bột gạo được pha cùng trứng gà, bột nghệ… tạo màu sắc vàng ươm đẹp mắt, hương vị béo bùi.
Tiếp theo là nguyên liệu làm “topping”. Từ các loại hải sản như: Tôm, mực, đến thịt, chả… đều là nguyên liệu tươi sống, đảm bảo sức khỏe của thực khách.
Khi chế biến, nguyên liệu tươi ngon sẽ cho phần nhân ngọt đậm vị, thơm lừng. Hòa quyện cùng các loại rau sống tươi xanh, đồ chua và nước chấm pha chế theo công thức gia truyền. Tất cả tạo nên món ăn kích thích vị giác.
+ Món ăn có mỹ vị nhân gian, hợp khẩu vị nhiều người
Như Briavungtautourism.com.vn đã chia sẻ, thành phần trong bánh xèo Long Hải cũng như bánh xèo ở các địa phương khác.
Là bột gạo pha lỏng, có nhân tôm, thịt, giá. Nhưng hương vị đặc biệt có lẽ bởi trong vỏ bánh còn có trứng gà và nhân thì còn có thêm hành tây, mộc nhĩ.
Tuy nhiên thêm các thành phần như thế cũng chỉ góp một phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh xèo Long Hải. Ngoài ra, vị ngon riêng biệt còn có được nhờ bí quyết làm bánh, chiên bánh rất riêng của đầu bếp địa phương.
Nhờ đó, bánh xèo ở đây mỏng vỏ, giòn tan, lại vàng ươm, thơm lừng. Và đặc biệt, chiếc bánh xèo khi dọn lên bàn hoàn toàn ráo dầu, ăn tuyệt nhiên không bị ngán.
Nước chấm của món bánh xèo Long Hải Vũng Tàu cũng là một yếu tố làm cho món bánh tạo dấu ấn đặc biệt. Thoạt nhìn, nước chấm của bánh xèo Long Hải trông có vẻ đơn giản, tựa nước chấm bánh xèo ở nhiều địa phương khác.
Nhưng một khi đã thử qua, thực khách chắc chắn sẽ ấn tượng bởi hương vị đậm đà, đa dạng. Từ vị thanh của nước mắm biển Vũng Tàu loại 1 cực ngon. Đến vị chua dốt của đồ chua vừa tới, thêm chút vị ngọt dịu của đường, chút ớt tươi cay nồng.
Du khách đi các tour du lịch Vũng Tàu có ghé biển Long Hải, chắc chắn không nên bở lỡ cơ hội thưởng thức món bánh xèo Long Hải thơm ngon, “độc nhất vô nhị”.
+ Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát
Không chỉ là địa điểm ăn uống, quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu còn là nơi để thực khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực địa phương.
Đến với quán bánh xèo Long Hải, du khách sẽ được tận hưởng hương vị đặc sắc của món bánh xèo, trong không gian mở nằm ngay bên biển, cực kỳ thoáng mát.
Quán có không gian sạch sẽ, lịch sự. Tọa lạc ở vị trí dễ tìm kiếm, đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách sau khi dạo chơi, check – in tại biển Long Hải.
Hương vị thơm ngon của những chiếc bánh xèo giòn rụm, kết hợp nhân hải sản tươi ngon đảm bảo sẽ làm say lòng thực khách.
+ Phong cách phục vụ chu đáo
Ngoài hương vị độc đáo, đặc trưng, quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu còn “ghi điểm” bởi phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
Nếu khách đi theo đoàn đông người, nhân viên sẽ linh động ghép các bàn nhỏ ghép lại thành một bàn lớn để phục vụ chu đáo hơn.
Mọi yêu cầu, thắc mắc của thực khách đều sẽ được giải đáp tận tình. Đặc biệt, dù vào lúc cao điểm đông khách, các món vẫn được lên khá nhanh.
Cách thưởng thức bánh xèo Long Hải Vũng Tàu chuẩn nhất
Bánh xèo là món ăn được chế biến từ thành phần nguyên liệu đa dạng. Do đó, khi ăn, thực khách nên chú ý thưởng thức đúng cách để các nguyên liệu kết hợp hoàn hảo lại với nhau, tạo vị ngon trọn vẹn.
Ăn bánh xèo Vũng Tàu đúng cách nhất vẫn là ăn khi bánh vừa được dọn lên, còn nóng giòn. Sau đó, gắp một miếng bánh được chủ quán cắt sẵn, cuốn cùng lớp bánh tráng. Thêm ít rau sống, xoài xanh, rồi cho tất cả vào ngập bát nước chấm tỏi ớt chua ngọt có đu đủ sợi.
Ngay lập tức, mọi giác quan của bạn sẽ được đánh thức khi thưởng thực nhân bánh ngọt đậm vị, vỏ bánh béo giòn. Ăn cùng các loại rau xanh thanh mát, vị chua của xoài… sẽ khiến miếng bánh xèo không còn ngán mùi dầu mỡ. Quả là một sự kết hợp khéo léo và tuyệt vời, giúp món bánh bình dân trở thành đặc sản mỹ vị nhân gian.
>>> Tham khảo: Liệt kê 15 quán ăn đêm Vũng Tàu rất ngon, đông khách nhất
Hướng dẫn làm bánh xèo Long Hải Vũng Tàu tại nhà
Nhắc tới bánh xèo, nhiều người sẽ cảm thấy cực kỳ quen thuộc. Tuy nhiên, chỉ khi đến Vũng Tàu, bạn mới nhận ra sự khác biệt của hương vị bánh xèo Long Hải. Nếu trót mê mẩn hương vị món ăn này, bạn cũng có thể học cách làm bánh xèo Vũng Tàu ngay tại nhà theo công thức sau:
+ Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột gạo: 200gram
- Nước: 250ml
- Nước cốt dừa: 50ml
- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Thịt bò, tôm, mực, thịt heo… tùy thích: 500gram
- Hành tây: 1 củ
- Giá đỗ: 100gram
- Chanh, tỏi, ới, hành lá, rau sống, xà lách, giá đỗ, mộc nhĩ
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm
+ Các bước làm bánh xèo ở Vũng Tàu
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy hành tây, giá đỗ, hành lá, rau sống, xà lách, rau thơm, ớt, tỏi… nhặt thật sạch, ngâm qua nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước.
Với nguyên liệu làm nhân bánh: Tôm, mực cắt đầu, làm sạch. Thịt bò, thịt lớn: Đem thái lát mỏng. Sau đó, đem ướp tiêu, hành, nước mắm, muối riêng cho phần nhân tôm, mực, thịt… để khi mình đổ bánh xèo, phần nhân sẽ đậm dà, thơm ngon.
Hành tây, tỏi: Bóc vỏ, tách múi. Hành lá cũng cắt nhỏ. Mộc nhĩ, giá đỗ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 2: Pha bột đổ bánh
Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối, trứng gà vào trộn đều. Sau đó bạn cho thêm nước, nước cốt dừa vào một cái tô khác.
Tiếp theo cho hỗn hợp nước vào phần bột rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột loãng, mịn và không bị vón cục. Cuối cùng, cho một chút ít dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào hỗn hợp bột bánh.
- Bước 3: Xào nhân bánh
Đặt chảo lên bếp, đợi cho nóng chảo. Sau đó cho dầu ăn vào chảo. Đợi chảo dầu nóng, cho hành tây đã cắt thành múi vào xào cho thơm. Lần lượt cho tôm, thịt, mực… vào xào cho đến khi phần nhân chín tới, thấm gia vị.
- Bước 4: Đổ bánh
Lấy một cái chảo nhỏ, cho dầu lên và đun nóng dầu trong chảo. Khi chảo dầu sôi, tiến hành đổ bột làm bánh. Đổ một lớp bột thật mỏng, vừa đủ tráng hết bề mặt chảo.
Đậy nắp, đợi 30 giây cho vỏ bánh chín tới. Tiếp theo, thêm các loại nhân đã xào chín vào, cộng thêm một chút giá đỗ, mộc nhĩ cắt nhỏ, rau hành.
Đậy kín trong khoảng 1-2 phút, khi thấy bánh đã chín vàng giòn là được. Đừng quên trở bánh để bánh vàng đều và không bị cháy. Tiếp tục đổ bánh cho đến khi hết bột và nhân.
- Bước 5: Pha nước chấm bánh xèo Long Hải
Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu hấp dẫn không chỉ nhờ nguyên liệu tươi sống, công thức làm bánh gia truyền. Mà còn bởi vị ngon của nước chấm được pha chế đúng chuẩn.
Nước chấm bánh xèo phải được pha chế từ loại nước mắm hảo hạng từ vùng biển địa phương. Ngoài ra, không thể thiếu tỏi, ớt bằm nhuyễn. Thêm chút đường, bột ngọt, nước cốt chanh… khuấy đều.
Sau khi thực hiện xong các công đoạn trên, bạn sẽ có thành phẩm là những chiếc bánh xèo Long Hải Vũng Tàu chuẩn vị.
Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu và một số câu hỏi du khách muốn biết
Trước khi bắt đầu hành trình thưởng thức đặc sản bánh xèo Long Hải, nhiều du khách cũng có một số thắc mắc thường gặp sau đây:
+ Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu hiện có mấy cơ sở?
Hiện tại, quán bánh xèo Long Hải chỉ có một cơ sở duy nhất tại khu vực biển Long Hải. Nếu bạn muốn thưởng thức bánh xèo Vũng Tàu ở gần trung tâm thành phố hơn, có thể tham khảo một vài địa chỉ sau:
- Quán bánh xèo Cô Ba Vũng Tàu
- Bánh xèo Ăn Là Ghiền
- Bánh Xèo Miền Trung Vân Vân
- Bánh xèo Near Me
- Bánh xèo Lê Hồng Phong Vũng Tàu
- Bánh xèo 6 Hồng
>>> Gợi ý: Review 15 quán cơm Vũng Tàu rất ngon, đậm chất gia đình
+ Bánh xèo Long Hải có bán gì khác ngoài bánh xèo không?
Đến quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu, bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các loại bánh xèo. Như: Bánh xèo mực, tôm, bò, trứng.
Hoặc có thể gọi một chiếc bánh xèo thập cẩm “full topping” cho đã cái nư! Ngoài bánh xèo, ở đây còn bán cả bánh khọt, hương vị món bánh nào cũng thơm ngon và rất đáng để thử đấy.
+ Quán bánh xèo Long Hải có bãi gửi xe không?
Tọa lạc ở ngay gần biển Long Hải, là địa điểm lui tới thường xuyên của khách du lịch theo đoàn. Do đó, quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu Bà Rịa – Vũng Tàu có cả bãi đậu xe xe ô tô, xe máy rộng rãi phục vụ thực khách.
>>> Tham khảo: 20 món ngon Vũng Tàu nổi tiếng ăn 1 lần nhớ mãi không quên
Kinh nghiệm khi thưởng thức món bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Cuối cùng, trước khi đến quán bánh xèo Long Hải, hãy lưu ý một vài kinh nghiệm sau đây để chuyến “foodtour” của bạn trở nên trọn vẹn nhất nhé!
- Theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu, bánh xèo Long Hải Vũng Tàu ngon nhất khi thưởng thức tại chỗ. Bởi đây là món ăn được chiên nóng giòn, ăn ngay sau khi được dọn ra sẽ giúp món bánh giữ hương vị trọn vẹn.
- Đa phần các hàng quán tại Vũng Tàu đều có dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, bạn không cần cầm quá nhiều tiền trong ví khi đi ăn uống, vui chơi.
- Nếu là du khách từ xa đến, đừng ngại hỏi người phục vụ, hoặc chủ quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu để tìm hiểu trước thành phần, nguyên liệu món ăn trước khi quyết định “order”.
- Quán bánh xèo Long Hải Vũng Tàu vẫn có bán mang đi, giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, nên chọn ship bánh xèo nếu bạn chỉ ở cách xa quán ở không quá 3km. Như vậy, bánh xèo khi giao đến sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon, nóng hổi.
- Là món ăn thưởng thức khi còn nóng hổi, do đó, một kinh nghiệm nho nhỏ là du khách nên mặc trang phục thoáng mát, thoải mái khi đi ăn bánh xèo.
Du khách đến biển Long Hải Vũng Tàu, chắc hẳn sẽ thích thú khi thưởng thức món bánh xèo Long Hải Vũng Tàu. Từ không gian đến hương vị món bánh đều mộc mạc, gần gũi nhưng vẫn không kém phần đặc sắc. Tất cả khiến thực khách vương vấn mãi không quên.
Theo Ngân Hà – Briavungtautourism.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan
Du lịch Đà Nẵng đơn giản hơn khi book tour trọn gói tại Tour Đà Nẵng City
Top những quán cao lầu Hội An ngon nhất bạn không nên bỏ qua